Sign in to follow this  
Followers 0

Mỗi ngày uống 4 ly cà phê, lợi hay hại?

1 post in this topic

LONDON, Anh (NV) – Uống từ ba đến bốn tách cà phê mỗi ngày không chỉ an toàn cho phần lớn mọi người, thói quen này cũng có thể bảo vệ họ chống lại bệnh tim hay bị chết sớm, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.
 
https://monngonchuabenh.net/wp-content/uploads/2016/11/T%C4%83ng-h%C6%B0%C6%A1ng-v%E1%BB%8B-%C4%91%E1%BB%99c-%C4%91%C3%A1o-cho-t%C3%A1ch-c%C3%A0-ph%C3%AA-s%C3%A1ng-c%E1%BB%A7a-b%E1%BA%A1n.jpg
Hình minh họa
Bản tin hãng thông tấn UPI nói rằng kết quả nghiên cứu này nhắm vào những người uống cà phê ở mức độ trung bình, dựa trên sự duyệt xét của khoảng hơn 200 cuộc nghiên cứu trước đó.
 
Cuộc nghiên cứu mới cũng cho rằng có sự liên hệ giữa uống cà phê với việc giảm chứng sưng nhiếp hộ tuyến, bệnh về thận, ung thư da và gan, tiểu đường loại 2, bệnh về gan, bệnh gout (thống phong), sạn thận và lú lẫn.
 
Một số cuộc nghiên cứu được duyệt xét cũng cho thấy có giảm nguy cơ bị bệnh Parkinson, trầm cảm và lú lẫn Alzheimer.
 
Tuy nhiên, cuộc nghiên cứu không chứng minh được rằng uống cà phê khiến các nguy cơ bệnh tật nói trên bị giảm sút, UPI cho hay.
 
Ngoài ra, cuộc nghiên cứu cũng thấy là uống cà phê có thể gây vấn đề cho phụ nữ có bầu và tăng chút ít nguy cơ nứt xương ở phụ nữ.
 
Cuộc nghiên cứu do bác sĩ Robin Poole, một chuyên gia y tế công chúng ở đại học University of Southampton, Anh, hướng dẫn. Ông cộng tác với một số nhà nghiên cứu tại đại học University of Endinburgh ở Scotland.
 
Nói chung, cuộc nghiên cứu đi tới kết luận rằng uống cà phê ở mức độ vừa phải có vẻ giúp giảm bớt nguy cơ thiệt mạng do nhiều loại bệnh khác nhau, so với những người không uống cà phê.
 
(Người Việt)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now
Sign in to follow this  
Followers 0